Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Messenger

1 2 3 24

Đức Tổng Giám mục Giuse đã cùng phái đoàn gồm 10 linh mục thuộc giáo phận Phát Diệm đáp chuyến bay VN 225 về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11g. ngày 30-11-2019.
Đón Đức Tổng Giuse tại sân bay có Linh mục tổng đại diện Ignatio Hồ Văn Xuân và 11 linh mục trong Ban Tư Vấn của Tổng Giáo phận Sài Gòn.
Xe đưa Đức Tân Tổng Giám mục Giuse và phái đoàn đã đi vào khuôn viên Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn lúc 12g30. Chào đón ngài tại đây có Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám Quản TGP Sài Gòn, Đức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn, các linh mục hạt trưởng và các nhân viên đang làm việc tại các phòng ban trong Tòa Tổng Giám mục.
Đức Cha Giám Quản đã mời Đức Tân Tổng Giám mục và cộng đoàn đến núi Đức Mẹ hát bài ca tạ ơn.
Tiếp theo, Đức Tổng Giuse và mọi người vào nhà nguyện cổ để thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.
Sau khi chầu Thánh Thể, Đức Cha Giám Quản đã thay mặt cộng đoàn trân trọng chào mừng và hứa “luôn sát cánh, nhiệt tình với Đức Tổng”.
Khi đáp từ, Đức Tân Tổng Giám mục đã tâm sự rằng: Chưa bao giờ ngài nghĩ sẽ có một ngày như ngày hôm nay. “Trong sự quan phòng của Chúa”, ngài kính chào mọi người và phó dâng sứ vụ cũng như Tổng Giáo phận cho Chúa và Đức Mẹ. Đức Tổng lạc quan tin tưởng: “Chúng ta cùng sát cánh bên nhau để chu toàn sứ vụ Phúc âm hóa”.
Đức Tân Tổng Giám mục được Đức Cha Giám Quản mời lên phòng khách của Tòa Giám mục, tại đây ngài đã chào Đức Hồng y Gioan Baotixita.

Số lượt truy câp bài viết: (4)

Vietcatholic News

Chiều ngày lễ tưởng niệm tất cả các tín hữu đã ra đi trước chúng ta, Đức Thánh Cha đã đến hang toại đạo Priscilla, tại Via Salaria, Rôma, để cử hành Thánh lễ. Lúc 4 giờ chiều, Đức Thánh Cha đã cử hành thánh lễ tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Thánh Silvestro Papa cho hàng trăm các nữ tu Biển Đức là những người được ủy thác trông coi hang toại đạo Priscilla.

Vào cuối buổi lễ, trước khi trở về Vatican vào lúc 5h30, Đức Thánh Cha đã xuống hang toại đạo bên dưới để thăm viếng. Ngài dừng lại cầu nguyện một lát trước bức ảnh Đức Mẹ đã có từ giữa thế kỷ thứ ba.

Khi về đến Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến khu hầm mộ chôn cất các vị Giáo Hoàng bên dưới Đền Thờ Thánh Phêrô trong một khoảnh khắc cầu nguyện riêng tư, để cầu nguyện cùng các vị Giáo hoàng quá cố. 

Số lượt truy câp bài viết: (4)

Trong khi Thượng Hội Đồng Toàn Vùng Amazon đang diễn ra sôi nổi, Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn không quên Giáo Hội Việt Nam và đặc biệt là tổng giáo phận Sàigòn đã trống tòa từ ngày 6 tháng Ba năm ngoái 2018 khi Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc qua đời đột ngột tại Rôma trong chuyến đi ad limina để viếng mộ hai thánh Tông Đồ Phêrô, Phaolô và thăm các cơ quan trung ương Tòa Thánh.

Trưa ngày thứ Bẩy 19 tháng Mười, 2019, Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Nguyễn Năng làm Tổng Giám Mục Sàigòn.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (8)

Sáng Chúa nhật 13/10, trước hàng chục ngàn tín hữu hiện diện tại quảng trường, ĐTC Phanxicô chủ sự Thánh lễ tuyên phong hiển thánh cho 5 chân phước: ĐHY John Henry Newman người Anh, nữ tu Giuseppina Vannini người Ý, nữ tu Mariam Thresia Chiramel Mankidiyan người Ấn Độ, nữ tu Dulce Lopes Pontes và cuối cùng là nữ giáo dân Maguerite Bays.

Số lượt truy câp bài viết: (5)

Nguồn: hdgmvietnam.com

Cộng đoàn dân Chúa giáo phận thân mến,

Tháng Mười, tháng Mân Côi, nhắc chúng ta hồi tưởng biến cố Đức Mẹ Fatima. Trong lần hiện ra cuối cùng, ngày 13 tháng 10 năm 1917, Mẹ đã nhắn nhủ các trẻ chăn chiên thực hành 3 điều sau đây: (1) Ăn năn đền tội, (2) Tôn sùng Mẫu Tâm, và (3) Lần hạt Mân Côi. Từ đó, mỗi dịp tháng Mười tới, khắp nơi vang lên lời kinh Mân Côi để tỏ lòng yêu mến Mẹ. Tại giáo phận Vinh, đông đảo giáo dân gia nhập các Hội Mân Côi, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hội Con Đức Mẹ, Hội Legio Mariae và các Hội khác, để cùng nhau thực hành lời Mẹ khuyên dạy. Chúng tôi muốn khởi đầu lá thư mục vụ này với lời khuyến khích anh chị em tỏ lòng mến yêu Mẹ trong tháng Mười này, qua việc sốt sắng lần hạt Mân Côi để cầu nguyện cho Giáo Hội, đất nước, giáo phận, giáo xứ, gia đình và tất cả mọi người.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (7)

TRUYỀN THÔNG Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Trong vai trò là Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám quản Giáo phận Hải Phòng, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã trả lời phỏng vấn về Đại Hội XIV của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Số lượt truy câp bài viết: (2)

An Duyên – TNV Vatican News

Trong căn nhà nhỏ đượm nét Pháp, khách hành hương ghé thăm chị Thánh Têrêsa có thể tìm bản hướng dẫn bằng Tiếng Việt. Tôi không rõ cô quản lý nhà biết rằng có nhiều đoàn Việt đến thăm quan hay không nhưng nếu được hỏi, người Công giáo Pháp đạo hạnh ấy sẽ thủ thỉ cho bạn đôi điều về mối tình của chị Thánh với đất nước Việt Nam.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (5)

DGM Manh

Ngày 14/9/2019, ĐTC Phanxicô đã nhận đơn từ chức của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục chính tòa giáo phận Đà Lạt.  Đức Giám mục phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh lên kế nhiệm theo Giáo luật.

Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh năm nay 64 tuổi, sinh ngày 12/8/1955 tại Cần Thơ, theo học tại Tiểu chủng viện Simon Hòa Đà Lạt từ năm 1973 đến 1977, rồi học triết và thần học tại Giáo Hoàng Học Viện thánh Piô 10 Đà Lạt, thụ phong linh mục ngày 29/5/1994, thuộc giáo phận Đà Lạt.

Sau đó, cha Nguyễn Văn Mạnh du học tại Roma từ năm 2003 đến 2009 và đậu tiến sĩ giáo luật tại Giáo Hoàng Đại học Urbaniana của Bộ truyền giáo. Trở về nước vào năm 2009, cha làm Đại diện tư pháp tại giáo phận Đà Lạt.

Ngày 8/4/2017, cha được Đức thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Phó giáo phận Đà Lạt.

Theo niên giám Tòa Thánh năm 2019, giáo phận Đà Lạt hiện có 378.269 tín hữu Công Giáo trên tổng số gần 1 triệu 390 ngàn dân cư, với 105 giáo xứ, 172 linh mục triều và 120 linh mục dòng, 66 đại chủng sinh, 440 tu huynh và 1094 nữ tu.

Số lượt truy câp bài viết: (7)

Cầu nguyện cho các đại dương nơi chứa nguồn cung cấp nước và hải sản cho trái đất chúng ta, nơi mà nhiều sinh vật lớn đang bị đe dọa vì nhiều lý do…
Thiên Chúa tạo dựng vũ hoàn là một công trình yêu thương của Thiên Chúa tặng ban cho nhân loại.
Trong niềm tin yêu chúng ta hãy hợp lòng hợp sức xây dựng và bảo tồn ngôi nhà chung của chúng ta.
Vậy chúng ta hãy hợp lòng khẩn cầu Thiên Chúa trong tháng này cho các nhà chính trị, khoa học và kinh tế biết nỗ lực cùng nhau bảo vệ thế giới biển và đại dương bao la của hành tinh chúng ta.
Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Tòa Thánh đã phát tán ý cầu nguyện này trong “Video của Đức Thánh Cha” nhằm kêu gọi mọi người cầu nguyện và hiệp lực bảo vệ biển khơi bao la của ngôi nhà chung của chúng ta…

Ý-CẦU-NGUYỆN-THÁNG-09

Số lượt truy câp bài viết: (3)

1 2 3 24