Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
Radio & website liên kết

Messenger

1 2 3 22

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Thiếu thời, tôi có may mắn được sống nội trú trong một cộng đoàn nhận Thánh Gioan Tiền Hô làm quan thầy. Những lời kinh nguyện hàng ngày “Lạy Thánh Gioan Tiền Hô Đức Kitô là Thánh sư chúng con, Thánh sư đã được Chúa chọn ngay từ trong lòng mẹ để dọn đường cho Chúa cứu thế, làm chứng và rao giảng về Ngài …” đã thấm đẫm và in sâu vào tâm trí tôi về một vị thánh mà đã có lần Chúa Giêsu ca ngợi là: “trong số những người sinh ra bởi người nữ, chưa từng có ai cao trọng hơn.” (Mt 11,11)

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (15)

Bài viết: Giuse Văn Phượng – Tập ảnh: Tiến Dũng

Chúng ta được mời gọi để tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin Chúa dẫn chúng ta vào trong dòng chảy yêu thương của Người, lời cầu nguyện rất đẹp: “Xin uốn lòng chúng con giống như Trái Tim Chúa”, để dòng chảy yêu thương đó hoạt động vận chuyển trong đời sống của mình, đón nhận và đồng thời biết cho đi.

Xem thêm tại: http://gdptttvn.org/?p=1443

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (4)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý, và thái độ khác nhau dao động từ tình cảm cá nhân đến niềm vui sướng. Nó còn là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, là lòng nhân ái, là sự thông cảm sẻ chia đối với người khác như thánh Thomas Aquinas từng viết “tình yêu tạo ra điều tốt lành cho người khác”.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (36)

ĐTC chia sẻ với các tín hữu trong buổi tiếp kiến chung 08.05.2019: “Tôi bị đánh động khi đến thăm các nữ tu dòng Mẹ Têrêsa, các chị ở với người nghèo. Tôi bị đánh động bởi sự dịu dàng Tin mừng của những người nữ này. Và sự dịu dàng này được sinh ra từ cầu nguyện, chầu Thánh Thể. Các nữ tu đón tiếp tất cả; họ cảm thấy mình là chị em, là mẹ của tất cả và họ đối xử với sự dịu dàng. Nhiều lần, các Kitô hữu chúng ta đánh mất đi chiều kích dịu dàng. Và khi không có sự dịu dàng, chúng ta trở nên nghiêm khắc, chua cay. Những nữ tu này ngọt ngào dịu dàng và làm việc bác ái, nhưng không phải là bác ái giả hình. Ngược lại, khi người ta thực hành bác ái mà không có sự dịu dàng, không có tình yêu, giống như là chúng ta đổ một ly giấm vào trong hoạt động bác ái. Bác ái là vui tươi chứ không phải là chua cay. Những nữ tu này là một tấm gương tốt.”

Số lượt truy câp bài viết: (2)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Có một thời, người ta quá đề cao một vài thành tựu có được do sức lao động và khoa học kỹ thuật với những tên gọi, khẩu hiệu cao ngạo đại loại như “bình trị thiên, có sức người sỏi đá cũng thành cơm …”. Đành rằng lao động là vinh quang, nhưng đằng sau cái vinh quang đó là biết bao gian khổ nhọc nhằn đầy ắp những giọt mồ hôi nước mắt, có khi là máu và thậm chí là mạng sống con người.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (14)

Đó là ngày Chúa Nhật đầu tiên không có thánh lễ ở hầu hết các nhà thờ trên toàn cõi Sri Lanka. Đức Hồng Y Malcolm Ranjith, Tổng Giám Mục thủ đô Colombo, đã yêu cầu các linh mục hủy bỏ các thánh lễ có anh chị em giáo dân tham dự cho đến khi các cơ quan an ninh có thể chắc chắn rằng các nhà thờ không bị tấn công. Thay vào đó, Đức Hồng Y đã cử hành một thánh lễ trọng thể trong nhà nguyện ngay trong khuôn viên Tòa Tổng Giám Mục Colombo. Buổi lễ, với sự tham dự của Tổng thống Mai-thri-pa-la Si-ri-se-na, Thủ tướng Ranil Wick-re-mei-nghe và cựu Tổng thống Mahinda Ra-ja-pak-sa, đã được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia và các đài phát thanh địa phương.

Số lượt truy câp bài viết: (1)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Năm 2000, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong bài giảng ngày lễ phong thánh Thánh nữ Maria Faustina đã chính thức công bố Chúa nhật II Phục sinh sẽ được gọi là Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa. Ngài đã mô tả về Ngày Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa như sau: “Theo một cách đặc biệt, đây là ngày Chúa Nhật dành để tạ ơn về lòng thương xót mà Thiên Chúa đã tỏ ra cho chúng ta trong suốt mầu nhiệm Phục Sinh của Người”.

http://vietcatholic.net/News/Html/250102.htm

http://www.conggiaovietnam.net/index.php?m=home&v=detail&ia=17949

http://www.thanhlinh.net/node/101619

Số lượt truy câp bài viết: (3)

vaticannews.va

Lúc 10h15 sáng Chúa Nhật 21 tháng Tư, Đức Thánh Cha đã cử hành thánh lễ Phục sinh tại quảng trường Thánh Phêrô. Sau đó, lúc 12h Đức Thánh Cha đã có mặt tại bao lơn chính của Đền Thờ Thánh Phêrô để đọc thông điệp Phục sinh Urbi et Orbi – gởi dân thành Rôma và toàn thế giới.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (4)

vietcatholic.net

 

Lúc 8g30 tối thứ Bẩy 20 tháng Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục sinh bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô. Theo truyền thống Phụng Vụ của Giáo Hội trong Đêm Vọng Phục sinh, Đức Thánh Cha đã bắt đầu buổi lễ với nghi thức làm phép lửa và nến Phục sinh.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (3)

1 2 3 22