Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
Radio & website liên kết

Messenger

1 2 3 21

vaticannews.va

Lúc 10h15 sáng Chúa Nhật 21 tháng Tư, Đức Thánh Cha đã cử hành thánh lễ Phục sinh tại quảng trường Thánh Phêrô. Sau đó, lúc 12h Đức Thánh Cha đã có mặt tại bao lơn chính của Đền Thờ Thánh Phêrô để đọc thông điệp Phục sinh Urbi et Orbi – gởi dân thành Rôma và toàn thế giới.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (2)

vietcatholic.net

 

Lúc 8g30 tối thứ Bẩy 20 tháng Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục sinh bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô. Theo truyền thống Phụng Vụ của Giáo Hội trong Đêm Vọng Phục sinh, Đức Thánh Cha đã bắt đầu buổi lễ với nghi thức làm phép lửa và nến Phục sinh.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (2)

Ban Việt Ngữ Vatican News chuyển dịch

Trong bối cảnh của nạn buôn người đang lan tràn, ĐTC Phanxicô đã ủy thác cho sơ Eugenia Bonetti, một nữ tu chuyên phục vụ trong lãnh vực chống lại tệ nạn này, soạn bài suy niệm cho buổi ngắm Đàng Thánh Giá tại Colosseo năm 2019 này. Bài suy niệm của sơ Eugenia Bonetti sẽ chú trọng đến những đau khổ của rất nhiều người là nạn nhân của nạn buôn người.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (3)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Năm 1983, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã noi gương Thầy chí Thánh của mình khi đích thân đến nhà giam để nói chuyện và tha thứ cho Ali Agca, kẻ đã mưu sát mình. Còn chúng ta, đã bao lần chúng ta tham dự nghi lễ tưởng niệm, chiêm ngắm Chúa chịu thương khó nhưng lòng ta vẫn khó thương những người làm mình khó chịu; không tha thứ cho họ dù đó là anh em ruột thịt, bạn bè thân thích!

Nguồn: vietcatholic.net/News/Html/249845.htm

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (3)

“Tôi kêu xin quí vị bằng tất cả trái tim,” Đức Giáo Hoàng nói với tổng thống Salva Kiir Mayardit và lãnh tụ phe đối lập Riek Machar, và với đôi tay chắp lại, Ngài van xin “Hãy duy trì hòa bình.”
Sau đó, Ngài xin phép các nhà lãnh đạo để được tiến tới gần, và đã làm choáng váng mọi người hiện diện với cử chỉ quỳ gối. Người ta nghe rõ hơi thở nhọc nhằn cuả Ngài mỗi khi cúi xuống hôn chân từng người, kể cả nhiều quan chức Nam Sudan khác đang có mặt. Người ta đã phải giúp đỡ Ngài ngẩng lên lại sau mỗi lần hôn chân một người.
Bà Phó tổng thống Rebecca Nyandeng Garang của Nam Sudan cho biết cử chỉ của ĐGH đã làm cho bà thổn thức: “Tôi chưa bao giờ thấy một việc như thế. Tôi đã chảy nước mắt đầm đìa!”.

Số lượt truy câp bài viết: (1)

Vaticannews.va

Tối ngày 02.04.2005, Chúa nhật tuần hai mùa Phục sinh, Chúa nhật Lòng thương xót Chúa, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô đã từ biệt thế gian để trở về nhà Cha trên trời. Một trong những người gần gũi, hiện diện trong giây phút cuối cùng với ngài chính là Đức ông Stanislaw Dziwisz, thư ký riêng của ngài, sau này trở thành Đức Hồng Y và nguyên Giám mục tổng Giáo phận Cracovia của Ba lan. Đức Hồng y Dziwisz kể:

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (3)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Ngày xưa khi còn nhỏ, tôi thường thắc mắc khi nghe các cụ ông, cụ bà nói với nhau khi tính toán thời gian đến lễ Phục Sinh qua các ngày Chúa Nhật: “Ném đá, lễ lá, phục sinh”. Lễ lá, lễ phục sinh thì dễ hiểu, nhưng làm gì có “lễ ném đá” ?!

Nhấp chuột vào đây để xem thêm

Số lượt truy câp bài viết: (1)

1 2 3 21